CJ Khánh thành Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Bình Định

Ngày 21/9, tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, Tập đoàn CJ – Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy thức ăn chăn nuôi CJ Bình Định. Dự lễ có ông Lim Jae Hoon – Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh; ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cùng đông đảo các Đại lý khách hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi của CJ khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Nghi thức cắt băng khánh thành

Từ  tiềm lực một “Ông lớn” trong ngành thức ăn chăn nuôi

Tiền thân của Tập đoàn CJ vốn là một nhánh hoạt động kinh doanh thực phẩm của Tập đoàn Samsung – Hàn Quốc, sau khi tách thành công ty độc lập, CJ mở hướng kinh doanh về nhiều lĩnh vực như: Phim ảnh giải trí, mỹ phẩm, shiping, giao thông…

Về công nghiệp thực phẩm, CJ có 4 công ty con đảm nhiệm lĩnh vực này là CJ CheilJedang; CJ Foodville; CJ Freshway; CJ MD1.

Một số thương hiệu nổi tiếng như TOUR les JOURS, A TWOSOME PLACE, TWOSOME COFFEE, COLD STONE, VIPS, bibigo,… hiện thuộc sự quản lý của CJ Foodville.

Quang cảnh Nhà máy ngày khánh thành

Tại Việt Nam, CJ có mặt từ năm 1999 với việc thành lập Công ty TNHH CJ Vina Agri chuyên sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Hiện CJ Agri là một trong những doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn tại Việt Nam với 6 nhà máy đang hoạt động và phát triển tại Long An  (năm 2001), công suất 320 ngàn tấn/năm; Hưng Yên (năm 2006), công suất 132 ngàn tấn/năm; Vĩnh Long (năm 2008) công suất 80 ngàn tấn/ năm;  Đổng Nai (năm 2015), công suất 400 ngàn tấn/năm và Hà Nam (năm 2017), công suất 320 ngàn tấn/năm.

Đến sự khởi động tại “thủ phủ” sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Định

Đây là nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 6 của CJ tại Việt Nam và là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn CJ tại Bình Định.

Nhà máy Thức ăn chăn nuôi CJ Bình Định được xây dựng trên diện tích 4,1 ha, với trang bị đầy đủ thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại theo hướng tự động, có tổng vốn đầu tư 20 triệu USD, tổng công suất 72 ngàn tấn sản phẩm/năm.

Lãnh đạo tỉnh và Tập đoàn CJ trồng cây lưu niệm tại Nhà máy

Nhà máy cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản cho người dân trong và ngoài tỉnh. Việc nhà máy đi vào hoạt động còn giải quyết việc làm cho 150 lao động địa phương.

So với 5 Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản tại các địa phương khác, CJ Bình Định có công suất khiêm tốn hơn nhưng lại sở hữu một ưu thế đắc địa về sự phát triển, bởi Khu Công nghiệp Nhơn Hòa, Bình Định vốn là “thủ phủ” của ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Với địa thế thuận lợi về giao thông thủy,  bộ, đường sắt và hàng không, là cửa ngõ của Tây Nguyên – Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Sản phẩm và nguyên liệu sản xuất thông qua cảng biển quốc tế Quy Nhơn cách  20 km.  Khu Công nghiệp này đã quy tụ về đây gần 10 Nhà máy thức ăn chăn nuôi tầm cỡ khu vực Đông Nam Á với công suất hàng triệu tấn sản phẩm/năm và không ngừng phát triển với dòng sản phẩm cung cấp cho không chỉ miền Trung – Tây Nguyên mà còn lan tỏa ra thị trường cả nước và tham gia xuất khẩu.

CJ Bình Định trong tầm nhìn phát triển

Tại Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi CJ Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng hoan nghênh tập đoàn đã chọn Bình Định để đầu xây dựng nhà máy và yêu cầu doanh nghiệp tuân thủ pháp luật trong đầu tư; gắn sản xuất, kinh doanh với bảo vệ môi trường, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động; đồng thời mong muốn Tập đoàn và Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tỉnh xúc tiến đầu tư, kêu gọi các doanh nghiệp của Hàn Quốc đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Nhà máy

Đối với Tập đoàn CJ, lời hứa được Lãnh đạo Tập đoàn nhắc lại là luôn nỗ lực mang đến sự chăm sóc và nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho ngành chăn nuôi không chỉ tại Việt Nam mà cả trên toàn thế giới.

Doanh nghiệp với phong cách sống toàn cầu, sáng tạo sức khỏe, niềm vui và tiện lợi sẽ mang đến sự chăm sóc và nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho ngành chăn nuôi, đóng góp cho đất nước và xã hội bằng cách sáng tạo các giá trị tốt nhất, thông qua sản phẩm và dịch vụ.

Trong tầm nhìn mới hướng đến kế hoạch 2018-2020, CJ Vina Agri chuẩn bị khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và phục vụ nuôi trồng thủy sản Mekong tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long vào cuối năm 2018.Trả lời